Răng giả, phục hình răng (Prosthodontics)

Răng giả, phục hình răng (Prosthodontics)

Răng giả, phục hình răng (Prosthodontics)

Răng giả, phục hình răng (Prosthodontics)

Mão răng bao phủ và bọc lấy răng, đồng thời được gắn dính trên răng bởi xi măng gắn. Vì mão răng bao phủ toàn bộ bề mặt bên ngoài của răng, nên mão răng nếu thực hiện tốt, sẽ tạo nên hình dạng ngoài mới bền chắc đẹp và đảm bảo hiệu quả ăn nhai của răng.

- Mão răng như một cách để tái tạo lại một răng bị sâu hay bị bể để răng có lại được hình dạng lúc đầu. Mão răng cũng là cách để giúp răng chắc hơn và là một phương pháp cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ cho răng.
- Mão răng có thể được làm bằng sứ, toàn sứ, kim loại quý (titan, vàng) hoặc kết hợp của hai loại trên.
- Mão toàn sứ  cho màu sắc đẹp hơn, trong hơn và thẩm mỹ hơn nên thường được ưu tiên dùng cho các răng phía trước.
 
QUY TRÌNH THỰC HIỆN MÃO VÀ CẦU RĂNG:
 
alt
Tiến trình điều trị được mô tả ở đây là một trong nhiều lựa chọn hiệu quả. Hỏi ý kiến nha sĩ của bạn để tìm ra giải pháp tốt nhất, tùy theo trường hợp cụ thể của bạn.
 a) Trước khi thực hiện quy trình 
Vệ sinh toàn bộ răng hàm miệng của bạn.
Nha sĩ đánh giá khả năng thực hiện cầu và mão răng trên các răng.
 
b) Sửa soạn răng
Răng cần chỉnh sửa thẩm mỹ hay bọc sứ hay những răng kế cận khoảng mất răng cần được mài chỉnh để đảm bảo thẩm mỹ đảm bảo kỹ thuật bền vững.
Các răng này sẽ được lấy dấu khớp cắn và chuyển cho bộ phận phục hình tiếp tục thực hiện đánh giá kỹ thuật và chế tạo cho từng bệnh nhân.
 
c) Gắn mão hoặc cầu răng mới
 Sau khi nghiệm thu chất lượng răng sau khi chế tạo, bác sĩ tiến hành lắp cố định tạm trên hàm bệnh nhân để đảm bảo ổn định ăn nhai và phù hợp với bộ răng mới.
 
d) Kết quả cuối cùng
Sau thời gian dùng răng sứ, cắn khớp ổn định, ăn nhai đạt, thẩm mỹ phù hợp đúng với yêu cầu phục hình, bệnh nhân hài lòng, không còn gì phải chỉnh sửa thêm. Các bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định vĩnh viễn cho bệnh nhân.
Kết quả sau cùng là bạn có một răng mới hay khoảng mất răng đã được thay thế bởi răng mới.
 
Để đảm bảo giữ gìn răng và sức khỏe răng miệng tốt, đến Nha khoa để cạo vôi, chăm sóc răng thường xuyên 6 tháng một lần luôn được Nha khoa khuyến khích thực hiện định kỳ.
 
 
Zalo
Hotline
NHA KHOA NỤ CƯỜI CALI - Địa chỉ tin cậy